Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thang nâng điện với kết cấu và đặc điểm khác nhau, chúng ta hãy tìm hiểu một số loại để hiểu rõ hơn về chúng nhé

thang nâng điện trục đôi
thang nâng điện trục đôi

1. Thang nâng điện có khớp nối

Các thiết bị hoạt động trên cao đã được vận hành bằng các piston thủy lực, trên cơ sở vận hành bởi động cơ diesel hoặc xăng.

Các thiết bị thang nâng điện này được sử dụng phổ biến để làm sạch cửa sổ hoặc các hoạt động bảo dưỡng khác, đặc biệt là ở trong nhà và ở các sân hẻo lánh, nơi không thể sử dụng thiết bị thủy lực nặng hơn.

Các thiết bị nâng hạ trên không nằm gần nhất với cần cẩu – bao gồm một số đoạn nối, có thể được điều khiển để mở rộng thang máy theo một số hướng khác nhau, thường có thể bao gồm các ứng dụng “lên và lên”.

2. Thang nâng điện cắt kéo

Là loại thang nâng máy chỉ có thể di chuyển theo chiều dọc lên xuống. Cơ chế để vận hành là sử dụng liên kết, hỗ trợ gấp trong một mô hình “X” chéo, được biết đến như là một pantograph (hoặc cơ chế kéo).

thang nâng điện zic zac
thang nâng điện zic zac

Động tác hướng lên phía trên đạt được bằng cách áp dụng áp lực vào bên ngoài bộ dụng cụ thấp nhất, kéo dài mô hình vượt qua, và đẩy nền công trình lên theo chiều dọc. Nền tảng cũng có thể có một “cây cầu” mở rộng để cho phép tiếp cận gần hơn đến khu vực làm việc, bởi vì các giới hạn vốn có của phong trào chỉ theo chiều dọc.

Việc hạ xuống của thang nâng được điều khiển bằng thủy lực, khí nén hoặc cơ khí (thông qua một chì hoặc hệ thống rack và pinion).

Tùy thuộc vào hệ thống điện được sử dụng trên thang máy, nó có thể không cần nguồn điện để xúc tiến chế độ “hạ cánh”, mà là một sự xả hơi đơn giản bằng áp lực thủy lực hoặc khí nén. Đây là lý do chính để các phương pháp này cung cấp điện cho thang máy được ưu tiên hơn, vì nó cho phép một lựa chọn không an toàn để thang nâng hạ xuống mặt đất bằng van xả tay

Thang nâng điện khung nhôm
Thang nâng điện khung nhôm

Việc sử dụng loại thang nào thì lợi ích của các loại thang nâng điện là điều không thể bàn cãi, nó mang lại tiện ích cực lớn cho các doanh nghiệp có nhu cầu nâng hàng và nâng người hoạt động trên cao.

Liên hệ: 0908256932 – 0932634989

Chat Online